Dự án 8 tiếng trọn vẹn

Dự án làm phim ngắn về bình đẳng giới tại Việt Nam.

Thời gian

03/2019

Khách hàng

CARE Quốc tế tại Việt Nam

Vai trò

Nhân viên truyền thông

Danh mục

8 Tiếng trọn vẹn

Chi tiết dự án

Trong xã hội hiện nay, vai trò và vị thế của phụ nữ đang ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên những vấn đề về bất bình đẳng giới vẫn còn đang tồn tại, các rào cản về chính sách, nhận thức và định kiến đang ngày càng bộc lộ rõ ràng. Nhằm nâng cao nhận thức và lên tiếng về định kiến đang ngăn cản sự tham gia bình đẳng của người lao động, bất kể giới tính ở nơi làm việc, CARE Quốc tế tại Việt Nam khởi động một cơ hội và thử thách mới dành cho bất cứ ai mong muốn phá bỏ định kiến về bất bình đẳng giới trong xã hội Việt Nam nói chung và trong môi trường làm việc nói riêng.

Kết quả đạt được

Sau gần hai tháng kể từ ngày phát động, cuộc thi làm “8 Tiếng Trọn Vẹn” đã nhận được rất nhiều những bài dự thi với chất lượng cao và mang nhiều ý nghĩa.

Với mục tiêu cùng nhau nhận diện và lên tiếng về những định kiến đang ngăn cản sự tham gia bình đẳng của người lao động, bất kể giới tính, ở nơi làm việc, để làm sao bất cứ ai cũng có được “8 tiếng trọn vẹn”, an toàn, văn minh và được ghi nhận xứng đáng, cuộc thi đã nhận được 24 tác phẩm sau hai tháng phát động, thuộc nhiều đề tài, thể loại, từ các tác giả là học sinh THPT, sinh viên, các nhóm làm phim chuyên nghiệp.

Các bài dự thi gửi về đã phần nào cho thấy định kiến giới tác động đến đông đảo người lao động, dù đó là 1 người công nhân may, nhân viên văn phòng, nhân viên quán bar, hay người lao động tự do. Chúng ta cũng thấy những câu chuyện đầy định kiến về vai trò, khả năng làm việc và đóng góp của phụ nữ – mà những định kiến ấy không nhất thiết ở mức bi kịch và dễ nhận diện, mà thường đan xen, nhiều tầng lớp, phức tạp, âm thầm tác động lên người lao động. Chúng ta cũng thấy việc đối phó với những vấn đề này cũng âm thầm và dường như trở thàn một lẽ thường với những người lao động yếu thế, đặc biệt là phụ nữ.

Cuộc thi nói chung và các tác phẩm nói riêng đóng góp tiếng nói quan trọng vào việc lan tỏa hiểu biết về các vấn đề bình đẳng giới ở nơi làm việc, về những định kiến mà chúng ta do vô tình hay cố ý đang lặp lại hàng ngày.

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Sẵn sàng hợp tác

Thảo luận về dự án của bạn ngay hôm nay. Mình sẽ giúp bạn triển khai Content Marketing một cách hiệu quả nhất.