Review Lãng khách Kenshin trọn bộ 5 phần
Mục lục

Review Lãng khách Kenshin trọn bộ 5 phần

Lãng khách Kenshin là bộ live action chuyển thể được đánh giá là thành công nhất từ trước đến nay.

Lãng khách Kenshin là bộ live action chuyển thể được đánh giá là thành công nhất từ trước đến nay. Bộ phim ra mắt khán giả 3 phần đầu tiên từ những năm 2012 – 2013, sau đó đên năm 2021 nhà sản xuất đã ra mắt 2 phần phim cuối cùng là Kết thúc một huyền thoại và The Begining.

Mình biết đến Lãng khách Kenshin chỉ qua thông báo ra mắt phim mới trên Netflix. Vốn thích xem phim Nhật và lại là phim kiểu sát thủ nên mình đã lưu ngay vào danh sách của tôi để xem. Và dưới đây là những cảm nhận từ của cá nhân mình sau khi xem xong bộ phim này.

 Lãng khách Kenshin được chiếu trên Netflix với 5 phần
Lãng khách Kenshin được chiếu trên Netflix với 5 phần

Về cảm nhận đầu tiên khi xem phim

Trước khi xem phim mình đã rất băn khoăn vì không biết phải xem phần nào đầu tiên, đặc biệt khi phần Begining lại là phần cuối cùng. Thực ra xem phần đó đầu cũng không sao nhưng mình muốn đi theo mạch phim theo nhà sản xuất đã đưa ra và cuối cùng mình xem theo thời gian sản xuất.

Mình rất ấn tượng với nam chính Kenshin trong bộ phim và sau khi xem mình đã đi tìm hết thông tin của nam diễn viên này. Sau đó mình biết được năm 2012 anh ấy đóng vai này khi mới có 22 tuổi, thực sự là khá trẻ nhưng anh diễn khá hay. Xem các video hậu trường có thể thấy anh đã tập luyện rất nhiều trong các cảnh hành động, không hề có diễn viên đóng thế. Có thể nói vai diễn này đã thể hiện khá tốt và thực sự để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Sau đây mình sẽ nói những cảm nhận của bản thân chỉ riêng về bộ phim, không có sự so sánh với mangan vì mình chưa đọc. Có thể mình sẽ mua bộ manga này trong thời gian tới (nếu còn xuất bản).

Review Lãng khách Kenshin

Bộ phim kể về lãng khách Kenshin trước đây là một tay sát thủ hàng đầu tại Nhật Bản. Tuy nhiên sau khi chế độ mới được thành lập anh cũng kết thúc việc này và mang theo thanh kiếm lưỡi ngược đi phiêu bạt nhằm giúp đỡ những người khó khăn. Dù đã rửa tay gác kiếm nhưng anh luôn phải đối mặt với nhiều kẻ thù cũ để bảo vệ những người dân vô tội cũng như những người bạn xung quanh mình.

Phần 1 Lãng khách Kenshin nói về những người bạn xung quanh anh trong thời đại mới và xen kẽ với nó cũng là trận đánh khá hay giữa Kenshin và phe đối diện.

Phần 2 và phần 3 đều cùng là cuộc chiến với Shinomori, trước đây anh cũng là sát thủ, nhưng khi chế độ mới giành chiến thắng, anh lại bị đem đi thiêu. Tuy nhiên anh đã sống lại sau 1 trận mưa tuyết và trở nên mạnh hơn bao giờ hết. Phần 2 và 3 là những pha hành động mãn nhãn người xem và những pha võ thuật xem rất đã. Thậm chí cả 4 người cùng đánh Shinomori nhưng không được, cho thấy sức mạnh khủng khiếp của cựu sát thủ này. Đây là 2 phần mình thích nhất trong cả 5 phần.

Đại hỏa Kyoto là phần khá xuất sắc
Đại hỏa Kyoto là phần khá xuất sắc

Phần 4 Final, Keshin đối mặt với kẻ thù chính là em vợ cũ của mình. Enishi cũng khá mạnh và mang trong mình mối thù giết Kenshin từ lâu. Tất cả những gì anh làm chỉ là trả thù mà thôi. Mọi người đều nói rằng phần này không hay, mình công nhận nó không hay bằng 3 phần đầu tiên nhưng không đến nỗi tệ. Và cái mình thấy thiếu là động cơ để giết Kenshin còn chưa rõ ràng nên người xem đôi khi không hiểu.

Phần 5 The Begining là câu chuyện về Kenshin khi còn trẻ, về những năm tháng anh từng làm sát thủ và câu chuyện tình yêu với Tomoe. Phần này về những pha hành động nhìn đã mắt hơn vì nam chính dùng kiếm thật, chắc mỗi vậy. Mối tình của 2 nhân vật cũng là câu chuyện buồn thương, là mối tình buồn của sự giao thoa giữa 2 thời đại.

Kết luận

Đây là lần đầu tiên mình xem một bộ phim về samurai của Nhật và theo cảm nhận là phim khá hay, có đủ những nút thắt, câu chuyện và cả những bi kịch xung quanh.

Trong phần 1 đến phần 4 có nhân vật Kaoru mình khá không thích, đây có thể nói là nữ chính sánh vai cùng nam chính nhưng mình thấy nhân vật này đúng kiểu phá team vậy. Các nhân vật xung quanh nam chính đều có những vai trò riêng nhưng riêng nữ nhân vật này mình cứ thấy nó không cần thiết vậy.

Thực là một bộ phim đáng xem
Thực sự là một bộ phim đáng xem

Ngoài ra các pha hành động trong phim xem khá hay, khá thật nên mình rất thích, cảm giác như xem phim kiếm hiệp ngày xưa. Mình rất mong tìm được phim Nhật khác kiểu vậy nhưng không có, nếu bạn biết phim nào thì giới thiệu mình nữa nhé.

Trên đây là một số cảm nghĩ của mình về Lãng khách Kenshin, bản thân mình thấy khá oke và có thể là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn chưa biết xem gì trong mùa dịch này.

share
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Nhận thông báo bài viết mới hàng tháng tự động qua email

Bài viết liên quan