Review sách Ác Ý (Keigo) – Nhìn vậy mà không phải vậy
Mục lục

Review sách Ác Ý (Keigo) – Nhìn vậy mà không phải vậy

Review sách Ác Ý (Keigo) - Nhìn vậy mà không phải vậy

Ác Ý là tác phẩm trinh thám xuất sắc của nhà văn Keigo theo đánh giá của cá nhân mình. Mặc dù hung thủ được hé lộ rất sớm nhưng việc đi tìm động cơ vụ án mới là điểm mấu chốt xuyên suốt tác phẩm. Cũng chính từ đây, cảnh sát Kaga đã tìm ra được những bí mật động trời trong quá khứ.

Sự thật đôi khi không phải là sự thật

Ác ý là tác phẩm được kể theo dòng chảy của 2 nhân vật là Nonoguchi – người bạn thân của nạn nhân Hidaka và cảnh sát phụ trách điều tra vụ án Kaga. Xuyên suốt trong tác phẩm, người đọc có thể thấy rõ nội tâm của cả 2 nhân vật cùng những sự kiện, câu chuyện xung quanh 2 nhân vật này.

Thông qua đó, độc giả có thể sớm biết được ai là hung thủ, họ thực hiện hành vi phạm tội của mình như thế nào và tại sao họ lại làm như vậy. Thành thực mà nói, khi đọc tác phẩm, mình đã rất thông cảm cho hung thủ sau khi đọc hết 2/3 trang sách. Tuy nhiên, sự thật thì thường được phơi bày ở những trang cuối. Đến giờ bản thân mình vẫn cảm thấy cái kết có gì sai sai và đó có phải là sự thật hay không. Tại sao lại thay đổi nhanh chóng như vậy.

ac y 1
Review sách Ác Ý (Keigo) - Nhìn vậy mà không phải vậy 4

Tuy nhiên, là một tác phẩm của nhà văn Keigo nên mình hoàn toàn hiểu được điều này bởi những tác phẩm của ông luôn đưa ra một cú twist không ai ngờ đến. Có thể nói Ác Ý có thể sánh ngang với Phía Sau Nghi Can X – một tác phẩm nổi tiếng của Keigo. Tuy nhiên mình không hiểu sao Ác Ý lại kém nổi như vậy, dù tình tiết, cốt truyện không thua kém gì.

Khi đọc Ác Ý chắc chắn bạn sẽ đi từ cảm xúc thông cảm cho hung thủ đến bất ngờ và ngơ ngác. Tại sao mội chuyện lại thay đổi nhanh chóng như vậy, câu chuyện “tưởng vậy mà không phải vậy”. Tất cả là nhờ các xây dựng cốt chuyện rất xuất sắc của tác giả cùng với việc đưa ra những tình huống, những chi tiết cực kỳ khéo léo và phù hợp với mạch truyện. Bạn có thể nghĩ rằng tại sao lại phát hiện ra hung thủ nhanh đến vậy, tuy nhiên phần hay nhất sẽ nằm ở phía sau.

Vấn nạn nhức nhối từ xưa đến nay – Bạo lực học đường

Nhà văn Keigo lại một lần nữa đưa những vấn đề nhức nhối trong xã hội vào trong câu chuyện của mình. Nếu như trong Bạch dạ hành tác giả đã nói đến nạn ấu dâm thì trong Ác Ý, Keigo nói về vấn nạn bạo lực học đường.

Bạo lực học đường chính là khơi nguồn của mọi chuyện, nó khiến con người ta sống trong sợ hãi, lo lắng, làm những việc mà mình ghê tởm, sống trong sợ hãi tủi nhục hàng chục năm và rồi nuôi nấng ý định giết người để che đậy quá khứ. Ngoài ra, tác phẩm còn nói về sự ghen ghét, đố kỵ của con người, chính điều ấy đã khiến họ nảy sinh ra nhiều ác ý và thực hiện những chuyện tưởng như không thể.

ac y 3
Review sách Ác Ý (Keigo) - Nhìn vậy mà không phải vậy 5

Có lẽ, khi gập cuốn sách lại bạn sẽ hiểu rõ vì sao tên truyện lại là Ác Ý bởi đây chính là lý do khiến hàng loạt bi kịch sau này xảy ra. Và khi đọc xong, mình vẫn không hiểu liệu điều này có đáng để hung thủ làm như vậy hay không.

Theo đánh giá của mình, Ác Ý thực sự là một tác phẩm xuất sắc. Dù không quá dài nhưng mình nghĩ là đủ để người đọc cảm nhận được từng nhân vật. Và có lẽ, sau tất cả người đáng thương nhất vẫn là nạn nhân của chúng ta. Một người sống ngay thẳng, hết lòng vì bạn bè, nhưng kết cục lại quá đỗi đau lòng.

share
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Nhận thông báo bài viết mới hàng tháng tự động qua email

Bài viết liên quan