Trải nghiệm làm việc tại Agency
Mục lục

Trải nghiệm làm việc tại Agency

Agency là khái niệm khá quen thuộc với những người làm marketing. Chúng ta biết đến agency là những công ty trung gian thực hiện các chiến dịch truyền thông cho công ty khác.

Agency là khái niệm khá quen thuộc với những người làm marketing. Chúng ta biết đến agency là những công ty trung gian thực hiện các chiến dịch truyền thông cho công ty khác.

Mình từng có gần 2 năm làm việc tại một agency sáng tạo và khoảng 2 tháng làm tại một agency về diễn hoạ, kiến trúc 3d (mình nghỉ vì công việc không phù hợp, không đúng định hướng). Mình sẽ chia sẻ đôi chút trải nghiệm làm việc tại đây để mọi người có cái nhìn rõ ràng hơn.

Tại Agency về sáng tạo

Khi mới bắt đầu và apply làm việc tại đây, mình còn không hiểu agency là gì, account là gì hay client nghĩa là sao. Phải đến khoảng 2 – 3 tháng làm việc mình mới bắt đầu tìm hiểu xem công việc của mình là gì, mình làm việc cho ai, khách hàng là ai. Ở đây mình chủ yếu làm content, từ thực tập sinh lên part time rồi fulltime. Công việc ở đây giúp mình được làm đa dạng sản phẩm dịch vụ và tiếp xúc với nhiều khách hàng khác nhau. Bên cạnh việc được hướng dẫn thì khả năng tự tìm tòi học hỏi và kỹ năng quan sát, phân tích cũng khá quan trọng. Sau đó mình được thử sức với nhiều công việc khác nhau liên quan đến digital marketing. Với một đứa mới ra trường như mình thì công việc khá thú vị và mình thấy rất hứng thú. Có thể nói tại đây đã giúp mình hiểu hơn về ngành và được thực hành nhiều hơn.

Về môi trường làm việc tại đây thì khá thoải mái. Theo như mình được biết, rất nhiều agency tại Hà Nội có thời gian làm việc như giờ hành chính, nhà nước bình thường. Nhưng tại đây, mình phải đến 9 10h sáng mới đi làm, về khoảng 6 – 7 giờ, tùy vào lượng công việc hôm đó. Thời gian làm việc linh hoạt và mình được thoả sức sáng tạo, không phải chấm công hay điểm danh gì. Đặc biệt ở đây mình được nghỉ thứ 7 nên cảm thấy 1 tuần làm việc trôi qua rất nhanh. Tuy nhiên nếu deadline ập đến thì cũng không tránh khỏi làm tối hay làm cuối tuần.

Về con người, từ sếp đến anh chị leader đều là những người có chuyên môn cao và rất nice nên mình rất yêu quý và cảm thấy học hỏi được khá nhiều điều. Tại đây mọi người đều thoải mái và mình không cảm thấy có khoảng cách giữa cấp trên và cấp dưới. Mọi người support nhau và trao đổi với nhau vui vẻ, thẳng thắn.

Nói chung trải nghiệm làm việc tại agency đầu tiên khá tốt. Điểm trừ duy nhất là đôi khi công ty không trả lương đúng ngày vì chưa đòi được tiền của khách, nhưng với mình thì không phải vấn đề.. Mình nghĩ môi trường này khá thoải mái và nice, không chỉ giúp mình thoải mái làm việc, thoả sức sáng tạo mà còn nâng cao nhiều kỹ năng phục vụ công việc. Nếu là sinh viên mới ra trường và muốn trải nghiệm nhiều hơn về ngành thì đây là môi trường lý tưởng.

Trải nghiệm làm việc tại agency
Trải nghiệm làm việc tại agency

Tại Agency về diễn họa 3D

Công ty này mình chỉ làm việc 2 tháng và làm diễn hoạ cho các công ty bất động sản. Lúc đầu mình cũng hơi vội vàng, không tìm hiểu kỹ nên cứ nghĩ công ty tuyển dụng content cho các dự án bất động sản của khách. Nhưng không vị trí content này làm cho chính công ty, có nghĩa là marketing nội bộ.

Vì là môi trường kỹ thuật nên mọi người khó tính hơn, cũng khô khan hơn và làm việc theo nguyên tắc hơn. Thực ra mình chưa làm việc ở đây đủ lâu nhưng sau 2 tháng thì mình thấy đây là công ty trẻ nhưng sếp khá khó tính, rất cầu toàn và không có sự cởi mở, thân thiện. Công việc khi làm với khách hàng có áp lực khá cao. Mình chỉ làm nội bộ nên không có áp lực nhiều cũng không thấy bản thân được phát triển gì thêm nên đã xin nghỉ và tìm một công việc đa nhiệm hơn.

Mình nghĩ rằng mỗi loại hình agency sẽ có cách vận hành, môi trường làm việc khác nhau.Và đây chỉ là một trong những trải nghiệm ít ỏi của mình trong suốt nhiều năm qua. Hiện tại mình đang làm content cho doanh nghiệp nhưng mình vẫn cảm thấy môi trường agency phù hợp với mình hơn. Bạn hãy cứ thử sức và trải nghiệm để tìm ra được điều thật sự hợp với mình nhất, tìm được công ty dành cho mình.

share
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Nhận thông báo bài viết mới hàng tháng tự động qua email

Bài viết liên quan
Học quản trị kinh doanh là vô dụng?

Nhiều người cho rằng học quản trị kinh doanh sẽ làm sếp và ngành chỉ dành cho những ai con nhà giàu có điều kiện