Tuyển sinh viên mới ra trường nhưng yêu cầu một năm kinh nghiệm?
Mục lục

Tuyển sinh viên mới ra trường nhưng yêu cầu một năm kinh nghiệm?

Khi đọc mô tả công việc đăng trên các trang tin tuyển dụng, chắc chắn bạn sẽ thấy nhiều post có nội dung như: Tuyển sinh viên mới ra trường, yêu cầu 1 năm kinh nghiệm hoặc ưu tiên sinh viên mới ra trường đã có kinh nghiệm,... Vậy mới ra trường thì kinh nghiệm làm việc ở đâu?

Khi đọc mô tả công việc đăng trên các trang tin tuyển dụng, chắc chắn bạn sẽ thấy nhiều post có nội dung như: Tuyển sinh viên mới ra trường, yêu cầu 1 năm kinh nghiệm hoặc ưu tiên sinh viên mới ra trường đã có kinh nghiệm,… Vậy mới ra trường thì kinh nghiệm làm việc ở đâu?

Làm sao để có kinh nghiệm làm việc khi còn đang đi học?

Theo như mình thấy, các công ty yêu cầu kinh nghiệm làm việc không có nghĩa là bạn đã phải làm ở một công ty nào đó. Kinh nghiệm ở đây có nghĩa là bạn đã hiểu về ngành, bạn có kiến thức về lĩnh vực đó hay đơn giản là bạn tham gia các hoạt động của đoàn đội cũng là kinh nghiệm làm việc.

Mình không rõ những ngành khác như thế nào, nhưng với công việc content marketing nói riêng và marketing nói chung thì có rất nhiều cách để bạn làm đẹp CV ngay khi vẫn còn đang đi học trên trường. Nếu như bạn có kỹ năng viết lách, bạn có thể tham gia cộng tác với những tờ báo uy tín hoặc làm freelancer nhận viết bài, điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách đi bài, cách làm nội dung. Ngoài ra, hiện nay cũng có rất nhiều công ty tuyển dụng thực tập sinh (có thể không lương hoặc được hỗ trợ tiền xăng xe), bạn có thể apply để xin thực tập.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên trau dồi những kỹ năng phục vụ công việc như: Làm ảnh, dựng video, kỹ năng Excel hay trau dồi thêm ngoại ngữ,… Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng chú ý đến CV của bạn hơn và bạn sẽ có cơ hội được làm việc.

Nhà tuyển dụng mong muốn gì?

Đôi khi thứ mà nhà tuyển dụng yêu cầu không hẳn là kinh nghiệm làm việc mà có thể là những tiềm năng mà họ nhìn thấy ở bạn. Chính vì thế bạn hãy trau dồi thêm những kỹ năng liên quan đến công việc mà mình muốn làm. Hiện nay, công nghệ phát triển, bạn sẽ rất dễ tìm được các trang web hay kênh youtuber hướng dẫn nên đừng ngại tìm kiếm và học hỏi.

Ngày trước khi còn đi học đại học, mãi đến năm thứ 3 mình mới đi làm thêm, nhưng cũng là làm thực tập sinh thôi. Mình đến với công việc ấy cũng khá tình cờ nhưng nó cũng chính là tiền đề để sau này mình có một công việc tốt, mình không cảm thấy “sợ” mỗi khi đọc mô tả công việc có dòng chữ “chấp nhận sinh viên mới ra trường, yêu cầu kinh nghiệm 1 năm,…”

Công ty mình đang làm cũng như vậy, họ muốn tìm kiếm những ứng viên đã có kinh nghiệm, nhưng nếu có tiềm năng thì họ cũng sẽ chú ý. Những ứng viên này sẽ được xếp vào những vị trí đơn giản để hiểu thêm về ngành, công việc, sau đó các bạn sẽ được cân nhắc đến những vị trí có yêu cầu cao hơn.

share
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Nhận thông báo bài viết mới hàng tháng tự động qua email

Bài viết liên quan
Học quản trị kinh doanh là vô dụng?

Nhiều người cho rằng học quản trị kinh doanh sẽ làm sếp và ngành chỉ dành cho những ai con nhà giàu có điều kiện