Review săn mây Tà Xùa 2 ngày 1 đêm, test nhân phẩm thành công
Mục lục

Review săn mây Tà Xùa 2 ngày 1 đêm, test nhân phẩm thành công

Tháng 3 vừa qua mình cùng 2 cô em có book tour đi săn mây Tà Xùa, Sơn La. Quyết định đi của bọn mình khá nhanh, nói chơi chơi trong đám cưới  và không ai ngờ 1 tháng sau đi thật. Lần này đi bọn mình chắc là “nhân phẩm tốt” nên có săn được mây, ăn mây ngập mồm luôn.
Review săn mây Tà Xùa 2 ngày 1 đêm, test nhân phẩm thành công

Tháng 3 vừa qua mình cùng 2 cô em có book tour đi săn mây Tà Xùa, Sơn La. Quyết định đi của bọn mình khá nhanh, nói chơi chơi trong đám cưới  và không ai ngờ 1 tháng sau đi thật. Lần này đi bọn mình chắc là “nhân phẩm tốt” nên có săn được mây, ăn mây ngập mồm luôn.

Di chuyển và ở Tà Xùa

Lần này bọn mình book tour đi Tà Xùa vì biết đường trên đó cũng khá khó đi, toàn con gái đi cũng hơi sợ. Đơn vị tổ chức tour này mình thấy khá chán nên cũng không muốn nói tên ở đây (chán từ khâu support trước ngày đi và cả trong chuyến đi).

Tour lần này bọn mình có khoảng gần 20 người, trong đó có một nhóm các cô là bạn thân đi cùng nhau, 2 anh chị 8x là vợ chồng, 2 bạn trẻ cùng tuổi bọn mình và 3 đứa mình. Có lẽ do sự khác biệt về độ tuổi nên đoàn khách bằng 1 cách nào đó chia thành 2 tuyến riêng biệt. Các cô ở 1 tốp, mình là những bạn khác là 1 tốp.

3 chị em đợi ở BigC chuẩn bị đi lên Tà Xùa
3 chị em đợi ở BigC chuẩn bị đi lên Tà Xùa

Về chỗ ở, nếu như bình thường thì mọi người sẽ được ở trong phòng dorm to, ở chung với nhau. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều ngại ở chung nên là mỗi nhóm ở 1 homestay khác nhau, điều này khiến việc di chuyển đi lại khá mệt và bất tiện. 1 tour trọn gói 2 ngày 1 đêm ở Tà Xùa sẽ có giá là 1.650.000 đồng/khách, bạn ở phòng riêng sẽ phụ thu thêm 150.000 đồng/người.

Homestay ở Tà Xùa mình đánh giá là khá nhỏ, thiết kế khá lạ khi càng đi càng thấy rộng, các phòng cũng đa số ở phía dưới hầm. Mình ở Tà Xùa Home Clouds có view rất đỉnh, nếu có mây thì sẽ săn được luôn nhưng mình thấy phòng hơi chật. Ở 2 hoặc 3 thì có lẽ chưa phù hợp, chưa kể con gái nhiều đồ, rồi còn trang điểm, thay đồ. Nhưng mình nghĩ phía Tây Bắc thì các phòng đa số là như vậy. Tà Xùa cũng không phải quá phát triển như Sapa để có những nhà hàng, khách sạn sang trọng.

Xe đón ở 2 điểm là nhà hát lớn Hà Nội và Big C Thăng Long vào khoảng 5h30 – 6h sáng. Mình cùng 2 em thuê xe taxi đến Big C là khoảng 6h, đợi thêm 5 phút là lên xe và bắt đầu di chuyển. Xe đi theo đường Ba Vì, Sơn Tây và có dừng lại để bọn mình ăn sáng. Mình ăn phở bò mà không thấy ngon lắm, được khá ít và cũng không có vị gì đậm đà nên nếu có thể mọi người nên tự ăn thì hơn.

Bây giờ hãy cùng mình review những điểm mình đã đi ở Tà Xùa nhé.

Đồi chè Phú Thọ

Trước khi lên Tà Xùa bọn mình có dừng tại Đồi chè Phú Thọ để nghỉ ngơi, đi vệ sinh và chụp ảnh sống ảo. Đồi chè khá đẹp nhưng lúc đó hơi nắng nên mình cũng không muốn chụp ảnh. Có nhờ anh hướng dẫn viên chụp cho 3 chị em thì đúng thật sự là không muốn nói gì thêm.

Check in Đồi chè ở Phú Thọ
Check in Đồi chè ở Phú Thọ

Mỏm cá heo

Tiếp tục di chuyển, di chuyển và di chuyển. Phải đến 12h bọn mình mới lên đến Tà Xùa và vào nhà hàng để ăn trưa. Hôm đó trời khá nắng nên thực sự quá mệt, 2 bạn trong xe còn say xe và không ăn được gì. Bản thân mình cũng thực sự hơi đuối, tuy nhiên sau khi ăn một bữa trưa thì sức khỏe cũng có hồi phục đôi chút.

Bình thường sau khi đi xe đường dài như thế lẽ ra chúng ta cần được nghỉ ngơi trong homestay nhưng tour lần này thì không. Vì home của mỗi tốp khách ở một vị trí khác nhau và không tiện đường đi đến mỏm cá heo nên bác tài đưa chúng mình đến mỏm cá heo trước sau đó mới quay về homestay.

Lúc này đã có một cuộc tranh cãi nhỏ giữa anh hướng dẫn viên và bác tài xế. Hướng dẫn viên muốn bọn mình về home nghỉ nhưng bác tài thì không. Bác tài nói rằng đã quá rõ những cung đường trên này và phương án đi về homestay rồi mới đi tham quan mỏm cá heo không hề phù hợp.

Mình check in ở Tao Cafe gần Mỏm cá heo
Mình check in ở Tao Cafe gần Mỏm cá heo

Và cuối cùng, cả đoàn đến mỏm cá heo trong sự mệt mỏi, trời cũng khá nắng và khi đến nơi mới là hơn 13 giờ thôi. Ở mỏm lúc này cũng có khá nhiều các đoàn khách chụp ảnh, sống ảo. Mình quá đuối nên có vào quán cafe Tao ở gần đó để uống 1 cốc nước cho tỉnh táo. Quán view đẹp lắm nhưng hôm này khá nắng nên ngồi ngoài không tiện. Mình có nghỉ khoảng 10 phút, chụp được 1 vài tấm ảnh rồi đi ra mỏm luôn. Đồ uống của quán thì không ngon lắm nhưng giá thì cũng cao ngang ở Hà Nội, điều này làm mình sốc nhẹ. Vì mình đi Huế cafe chỉ có 10 – 20 nghìn đồng.

Mỏm cá heo đông lắm luôn
Mỏm cá heo đông lắm luôn

Mỏm cá heo bản chất cũng là những tảng đá tạo nên và hình dáng vô tình giống cá heo vậy thôi cũng không có nhiều điểm đặc biệt. Muốn chụp ảnh tại đây mọi người sẽ phải xếp hàng lần lượt. Mình và 2 em quá lười nên không xếp hàng, đi ra phía sau cái mỏm để chụp. Vì đứng trên cao nên nhìn xuống thiên nhiên khá hùng vĩ và con người chúng ta quá nhỏ bé.

Ở đây cũng có các em nhỏ với gùi hoa cải trên vai, hình ảnh này cũng tương tự như ở trên Hà Giang mình từng đi nhưng ở Hà Giang có lẽ đã bị mất đi bản chất. Các em ở đây mình chỉ cho kẹo bánh, tặng các em cái mũ đội cho đỡ nắng mà thôi. Một phần nữa mình cũng hơi nghèo nên cũng chẳng có tiền để ủng hộ các em.

Chụp ảnh cùng các em nhỏ ở mõm nè
Chụp ảnh cùng các em nhỏ ở mõm nè

Chụp ảnh chán chê mê mệt thì khoảng 3 giờ bọn mình đi đến Cây cô đơn.

Cây cô đơn

Cây cô đơn cách đó khoảng vài cây nhưng vì đường đèo nên đi khá lâu và mệt. Mình không hiểu sao đây lại trở thành địa điểm du lịch hút khách đến thế, thậm chí có cả biển chỉ dẫn với tên tiếng Anh đàng hoàng luôn.

Biển chỉ dẫn vào cây cô đơn
Biển chỉ dẫn vào cây cô đơn

Đến đây thì cũng chỉ chụp ảnh sống ảo, làm màu, diễn sâu và lấy view sang dòng sông mà thôi. Nhiều người nói rằng đây là dòng sông Nho Quế nhưng không phải đâu mọi người ơi. Nhìn giống vậy nhưng không phải vậy.

Cô đơn lắm luôn
Cô đơn lắm luôn

Ăn chơi chán thì trời bắt đầu có dấu hiệu muốn mưa, khoảng 4 giờ thì bọn mình lên xe ô tô để đi về homestay nghỉ ngơi. Vì ở mỏm cá heo vào lúc giữa trưa nắng nóng nên mình khá mệt, có lẽ đây cũng chính là nguyên nhân khiến ngày hôm sau mình bị sốt cao.

Mình diễn sâu lắm
Mình diễn sâu lắm

Thào Cafe

Trên đường đi về thì trời bắt đầu đổ mưa, cơn mưa rào nhanh đến rồi nhanh đi, lúc này bọn mình đã lên xe và đi về homestay, tiện thể ghé qua Thào cafe. Thấy mọi người bảo đây là quán hot, mình cũng không tìm hiểu nên không rõ nhưng thấy có cảm giác giống như Túi mơ to ở Đà Lạt. View ở đây khá đẹp nếu như trời có mây hoặc trời cao trong xanh.

Đến đây mình không hẹn mà gặp Tiến Anh (bạn mình) và Trang (người yêu Tiến Anh). Mọi người đều bất ngờ vì không nghĩ lại gặp nhau ở trên Tà Xùa này, 2 bạn ấy đi cùng một nhóm bạn nữa hình như là sinh nhật ai đó.

Gặp bạn giữa Tà Xùa
Gặp bạn giữa Tà Xùa

Ở Thào cafe mình và 2 em cũng sống ảo, diễn sâu, chụp ảnh linh tinh chứ không có gì đặc biệt. Đồ uống ở Thào bình thường nhưng đắt lắm. Giá như ở Hà Nội mình vậy. Quán có nhận thanh toán chuyển khoản bằng mã QR code.

Quán có view đẹp
Quán có view đẹp

Về homestay nghỉ ngơi, tối đi đốt lửa trại

Ăn chơi xong thì bọn mình về nhận phòng và nghỉ ngơi rồi đợi bữa tối. Tầm 6h tại home bọn mình đã thấy được mây, cảm giác lúc này là săn được mây là được rồi. Có lẽ do vừa mưa xong nên rất dễ có mây. Mọi người chọn ngày mưa mà đi nhé =))) lúc chưa đi xem thời tiết cứ sợ mưa nhưng đến rồi mới thấy mây mù giăng lối luôn.

Tầm chiều chiều có mây ở homestay luôn rồi
Tầm chiều chiều có mây ở homestay luôn rồi

 Tối nay bọn mình ăn lẩu gà đen, cũng không có gì đặc biệt. Mình thấy gà cũng bình thường và topping ăn cùng cũng giống như lẩu chúng ta hay ăn thôi. 

Buổi tối ở Tà Xùa không có điện nên đi lại hơi khó khăn, ngoài ra ở đây cũng nhiều chó lắm. Chó không được xích nên mình hơi sợ vì mình từng bị chó cắn nhiều lần hồi bé. Bọn mình di chuyển đến Mando Homestay để uống cafe và vui chơi, đốt lửa trại. Bọn mình – những người chỉ mới gặp nhau lần đầu, chẳng biết gì về nhau ngoài cái tên đã cùng nhau nắm tay hát hò và quẩy hết mình. Có lẽ đây cũng chính là lý do khiến ngày mai mình bị đau họng.

Lẩu gà đen ở Tà Xùa
Lẩu gà đen ở Tà Xùa

Ăn chơi chán rồi bọn mình về lại Tà Xùa home clouds nghỉ ngơi. Tại đây các bạn cũng đang vui quẩy, có nhiều khách tây nên 2 em của mình ở lại vui chơi. Mình đã quá mệt nên về phòng đi ngủ.

Đi hát hò hăng mai dậy đau họng
Đi hát hò hăng mai dậy đau họng

Săn mây sống lưng khủng long

Buổi sáng hôm sau bọn mình dậy từ 5h để đi săn mây ở sống lưng khủng long. Bác tài xế đến từng home để đón mọi người, phòng mình 3 gái rồi 2 em kia còn niềng răng nên hơi lâu, khiến mọi người chờ đợi nhưng cũng không còn cách nào khác.

Đi khoảng 30 phút thì đến nơi, lúc này mây đã ngập trời rồi, đứng im rồi cũng có ảnh đẹp thôi. Muốn xuống sống lưng bạn phải đi theo 2 cách là đi bộ hoặc thuê xe ôm. Quãng đường là 1 km nên đi bộ chắc chắn rất mệt. Đi xe ôm thì giá là 60 nghìn đồng/2 chiều. Các bạn trai người H’mông đã quen đường nên đi chắc sẽ an toàn hơn. Còn những ai mới đến đây lần đầu mình khuyên đừng đi xe máy vì đường đi cực kỳ nguy hiểm. Mình đã chứng kiến ít nhất 2 trường hợp suýt thì ngã xe ở sống lưng rồi. Đi xe ở đây sẽ kiểu: Bạn quay đầu cũng không được và đành phải đi tiếp nên nhất định phải có tinh thần thép.

Mây nè mây khắp lối
Mây nè mây khắp lối

Mình và các em hơi hèn mọn nên chỉ đi xuống sống lưng 100m để lấy cái view chụp ảnh chứ không thuê xe máy để đi xuống tận nơi có cắm cờ Việt Nam. Trong khi đó các cô cùng đoàn mình thực sự quá ngầu, đi tận xuống cuối sống lưng, điện thoại cũng xịn (13 14 pro max) nên chụp được nhiều ảnh đẹp và chất lượng.

Rất nhiều mây luôn, đi Tà Xùa đi
Rất nhiều mây luôn, đi Tà Xùa đi

Chụp ảnh chán chê thì bọn mình đi lên nghỉ ngơi, ăn tạm 1 xiên thịt nướng thì các cô bán với giá 30,000 đồng/xiên. Thực sự sợ với giá cả ở Tà Xùa luôn. Lúc này mình thấy nhớ Huế quá trời.

Mình đã bắt đầu thấy hơi mệt, có lẽ do sự thay đổi về áp suất trong không khí đột ngột, ở mỏm cá heo phơi nắng và tối hôm trước gào thét quá nhiều. Lúc này mình thấy có chút dấu hiệu rồi nhưng không nghĩ là bị sốt, cuối cùng đến tầm trưa thì mình sốt thật.

30k 1 xiên thui ạ :3
30k 1 xiên thui ạ :3

Sau khi tham quan sống lưng xong bọn mình đi ô tô về homestay để ăn sáng, mình không còn sức ăn nữa luôn và về phòng sớm. Lúc này bọn mình đã phải dọn đồ dần để trả phòng và lên xe di chuyển đến địa điểm cuối cùng trong tour và Pu Nhi farm.

Pu Nhi Farm

Pu Nhi farm được mọi người ví là Đà Lạt thu nhỏ. Mình đi Đà Lạt rồi nên thấy “điêu điêu” =))). Ở đây có đồi thông và những khu đất rộng để mọi người có thể cắm trại, trải thảm ăn uống cùng nhau khá hay. Vẫn là câu lúc này mình rất mệt nên không còn sức gì để ăn chơi nữa luôn. Mình chỉ chụp ảnh cùng đoàn sau đó thôi luôn, đi lên phía tầng 2 là nơi bọn mình ăn trưa nằm nghỉ ngơi. 

Các cô còn trêu mình còn trẻ mà đuối, các cô vẫn khỏe như thế này. Mãi sau trên đường đi về mình mới thấy lành lạnh thì mới nghĩ là đã sốt thật rồi. Bọn mình ăn trưa ở Pu Nhi Farm luôn, đồ ăn cũng có các món như cá om dưa, thịt rang, măng xào, cá rán…. Vì đói nên ăn cũng khá ngon miệng đó mọi người :3. Các chị em trong đoàn thì vẫn rất vui vẻ chụp ảnh, share ảnh cho nhau nhưng mình thì sắp ngất thật rồi.

Chụp dc 1 kiểu ở Pu Nhi farm xong ngất
Chụp dc 1 kiểu ở Pu Nhi farm xong ngất

Tầm hơn 1 giờ bọn mình lên xe đi về Hà Nội. Trên đường đi bác tài xế còn dừng một vài lần để các cô mua tỏi, gừng, các cô chụp ảnh hoa ban khiến mình khá mệt. Vì mình lên xe là ngủ luôn, dừng lại khiến mình mất ngủ. Sau đó thì tầm 6 rưỡi bọn mình đến Vincom Trần Duy Hưng sau 6 tiếng ngồi trên xe ô tô. Vì buồn tè nên mình và em gái có đi vào Vincom để xử lý vì thực sự không chịu được nữa luôn.

Tiếp theo 3 chị em gọi taxi123 để đi về nhà, kết thúc chuyến đi Tà Xùa đầy bất ổn.

Đánh giá chung chuyến đi

Tà Xùa khá nổi tiếng những năm gần đây và mọi người đi rất đông. Mình nghĩ mình sẽ không dám đi Tà Xùa lần 2 nữa vì thực sự quá mệt, thời gian trên xe còn nhiều hơn thời gian tham quan. Chưa kể mình còn bị đau ốm suốt 1 tuần sau khi đi về nên vô cùng mệt mỏi. Mình trêu bạn bè là may mà lần này đi còn săn được mây nếu không chắc mình “hận” Tà Xùa lắm luôn. 

Nếu được mình nghĩ mọi người nên đi tầm 3 ngày cho thong thả, giữ sức khỏe thật tốt để không bị ốm như mình. Ngoài ra mọi người cũng nên sắp xếp lịch trình, thời gian đi chơi hợp lý, không nên để chồng chéo như khi đi tour vì thực sự quá mệt.

3 chị em săn mây thành công, đi về HN thôi không hẹn gặp
3 chị em săn mây thành công, đi về HN thôi không hẹn gặp

Tà Xùa vẫn còn đang phát triển, nhiều bạn muốn giữ nét hoang sơ nhưng mình thấy nên phát triển đi để dịch vụ du lịch tốt hơn. Mình đến Tà Xùa thấy nhiều cái còn bất tiện, đồ ăn, cafe cũng bình thường mà đắt quá. Mong rằng Tà Xùa sẽ hoàn thiện hơn, đón thêm nhiều khách du lịch để cải thiện đời sống của người dân.

Toàn bộ chuyến đi mình hết khoảng hơn 2 triệu, cỡ 2,5 triệu đồng. Mình đánh giá như vậy hơi đắt. Qua đó mới thấy du lịch miền Bắc đắt kinh khủng, làm mình nhớ Huế quá đi thôi….

Bài review đến đây hết rồi, hẹn mọi người ở những chuyến đi tiếp theo nhé.

share
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Nhận thông báo bài viết mới hàng tháng tự động qua email

Bài viết liên quan