Review sách Phố tan màn đêm – Keigo: Đàn ông ai cũng sẽ ngoại tình
Mục lục

Review sách Phố tan màn đêm – Keigo: Đàn ông ai cũng sẽ ngoại tình

Phố tan màn đêm là cuốn sách mới nhất của nhà văn Keigo được Nhã Nam xuất bản tại Việt Nam ở thời điểm mình mua. Keigo nổi tiếng với những cuốn sách về trinh thám tâm lý và đọc rất cuốn. Chính vì vậy lần này đọc cuốn này mình có hơi thất vọng vì yếu tố trinh thám không thực sự quá nhiều.
Review sách Phố tan màn đêm - Keigo: Đàn ông ai cũng sẽ ngoại tình

Phố tan màn đêm là cuốn sách mới nhất của nhà văn Keigo được Nhã Nam xuất bản tại Việt Nam ở thời điểm mình mua. Keigo nổi tiếng với những cuốn sách về trinh thám tâm lý và đọc rất cuốn. Chính vì vậy lần này đọc cuốn này mình có hơi thất vọng vì yếu tố trinh thám không thực sự quá nhiều.

>>>> Xem thêm: Review sách Ác Ý (Keigo) – Nhìn vậy mà không phải vậy

Phố tan màn đêm được viết ở ngôi thứ nhất – Wanatabe là nhân viên làm trong công ty xây dựng và có quan hệ tình cảm với nữ nhân viên làm thời vụ trong 6 tháng.

“Tôi từng xem những kẻ ngoại tình là không ra gì. Oái oăm thay, tôi phải nói lời đó với chính mình.” – Đây là câu mở đầu của toàn bộ cuốn sách và khi đọc xong toàn bộ quyển này mình thấy đúng là thực không ra gì thật.

Đàn ông luôn cho rằng mình sẽ không bao giờ ngoại tình cho đến khi gặp được 1 người con gái khiến họ bác bỏ suy nghĩ đó. Thậm chí họ còn không cảm thấy tội lỗi, sẵn sàng bỏ vợ con vào những dịp quan trọng để đi hẹn hò với nhân tình. Wanatabe trong câu chuyện là một người đàn ông thành đạt và đã có vợ và con, anh từng xem những kẻ ngoại tình là không ra gì nhưng rồi chính anh mới là kẻ không ra gì như anh từng nói. Thậm chí anh không chỉ coi đó là những cảm xúc nhất thời mà anh còn muốn ly hôn vợ để cưới cô bồ của mình.

Câu chuyện có yếu tố trinh thám nhưng nó rất ít, chỉ xuất hiện rải rác trong tác phẩm và nó không thực sự quá ấn tượng. Sau khi đọc mình cảm giác ⅔ câu chuyện là nói về việc nam chính và nữ chính ngoại tình như thế nào, anh ta nói dối vợ ra sao, 2 người đi chơi ở những đâu, gặp những ai…. Đặc biệt, việc tác giả không đề cập đến việc người vợ có biết đến việc chồng ngoại tình hay không khiến mình khá bực bội.  Thậm chí vợ của  Wanatebe còn vô cùng tin tưởng chồng,  không mảy may nghi ngờ, luôn tin yêu người chồng đang ngoại tình của mình.

Review sách Phố tan màn đêm - Keigo: Đàn ông ai cũng sẽ ngoại tình
Review sách Phố tan màn đêm – Keigo: Đàn ông ai cũng sẽ ngoại tình

Thật ra khi đọc xong toàn bộ cuốn sách này mình muốn được biết nhiều hơn về tâm trạng, những cảm xúc của người vợ. Nhưng ở phần ngoại truyện, tác giả lại nói về bạn thân của Wanatabe – 1 người đàn ông cũng từng ngoại tình, cũng muốn ly dị với vợ. Cái kết của chuyện cũng khá hụt hẫng. Sau tất cả, Wanatabe vẫn không mất đi gia đình của mình, không hề bị trừng phạt và không biết trong quãng đời về sau của anh ta, liệu anh có hối hận, có dằn vặt và suy nghĩ về hơn nửa năm ngoại tình của mình hay không.

Tình nhân của Wanatabe chính là kẻ tình nghi trong một vụ án giết người cách đây hơn 10 năm và đang dần hết ngày khởi tố. Yếu tố trinh thám không có nhiều điều đặc biệt, cũng chẳng có những cú twist mạnh như các tác phẩm trước đó nên mình thấy hơi buồn. Ngoài ra, mối quan hệ giữa các nhân vật cũng khá rời rạc, động cơ cũng không thực sự mạnh để khiến một người ra đi. Mình không rõ có phải tác giả vì viết những quyển trước đó khá tốt nên các quyển sau này nó bị kém hơn không nhưng với Phố tan màn đêm thì thực sự không quá xuất sắc, có đôi chút khiến mình thất vọng.

Nhà văn Keigo vẫn xuất sắc trong việc thể hiện diễn biến tâm lý của nhân vật. Vì tác phẩm viết ở ngôi thứ 1 nên chúng ta chỉ biết về diễn biến tâm lý của Wanatabe. Chúng ta biết anh ta sợ hãi trong một mối quan hệ ngoài luồng nhưng cũng vô cùng phấn khích trong những buổi hẹn hò với nhân tình. Chúng ta biết anh ta buồn rầu vì những ngày lễ không được đi cùng bồ mà phải về nhà cùng vợ con và chẳng hề ân hận khi ngày lễ giáng sinh nói dối vợ là đi nhậu cùng bạn để qua đêm cùng nhân tình.

Nói chung vì là phụ nữ nên đọc cuốn này xong mình khá ức chế và muốn một cái kết rõ ràng hơn. Về vụ án trong quá khứ mọi thứ đã được làm rõ nhưng còn về chuyện ngoại tình nó chưa thực sự rõ ràng khiến mình khá khó chịu. Mình đọc Phố tan màn đêm khá nhanh, chỉ trong gần 2 ngày là hoàn thành vì Keigo viết khá cuốn, nhưng tổng thể nội dung thực sự mình thấy chưa xứng đáng với kinh nghiệm nhiều năm viết trinh thám tâm lý của tác giả.

Để đánh giá Phố tan màn đêm mình sẽ để 6/10 không thêm bớt vì những lý do ở trên. Chị em muốn hiểu tâm lý đàn ông khi ngoại tình có thể tham khảo cuốn này. Ngoài ra, cánh đàn ông muốn biết cảm giác ngoại tình ra sao thì cũng có thể tham khảo.

Review đến đây hết rồi nha mọi người hẹn mọi người ở những cuốn sách mới tiếp theo. He he.

share
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Nhận thông báo bài viết mới hàng tháng tự động qua email

Bài viết liên quan